chuyen-nha-tron-goi-1

sắp xếp phòng ăn theo phong thủy khi chuyển nhà

Để có một khởi đầu mới suông sẻ, những điều may mắn, tài lộc, thịnh vượng đến với gia đình bạn thì ngay từ khi chuyển nhà đến nơi ở mới, bạn cần phải lưu ý để sắp xếp các phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ, phòng ăn hợp phong thủy.

Trong bài viết này, chia sẻ cho bạn vài mẹo sắp xếp phòng ăn gia đình hợp phong thủy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này, mời xem ngay.

Không gộp phòng bếp và phòng ăn làm một

Nhiều gia đình ở Việt Nam có thói quen gộp chung phòng ăn và phòng bếp làm một, có khi chỉ đơn giản là đặt một bàn ăn ngay trong phòng bếp để cả nhà ăn cho thuận tiện, dọn dẹp, rửa chén bát nhanh chóng hơn.

Việc gộp chung này theo các chuyên gia phong thủy là điều rất xấu, vì phòng bếp thường xuyên xảy ra chuyện nấu nấu nướng nướng, khói lửa nhiều, hỏa nhiều mà khi gia đình tập trung ở nơi hỏa nhiều sẽ thường xảy ra xung đột, tranh cãi, hòa khí trong gia đình không tốt, nhiều vận xấu xuất hiện. Thêm nữa, dầu mỡ, lửa đầy trong không khí, hít thở nhiều không đem lại lợi ích mà còn gây hại cho sức khỏe của gia đình. Sắp xếp phòng ăn hợp phong thủy khi chuyển nhà

Nếu phòng ăn, phòng bếp là một, không có cửa hoặc cửa chính của ngôi nhà thông thẳng đến bếp, có nghĩa là bạn vừa mở cửa ra là thấy bếp ăn liền thì sẽ khiến tiền tài, của cải tiêu thất, đường tiêu hóa của các thành viên trong gia đình gặp vấn đề. Cho nên, ngay từ trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng giá rẻ, bạn cần tách phòng ăn và phòng bếp ra hoặc đặt bàn ăn ở nơi khác mà không phải trong phòng bếp, cửa chính không thông với phòng bếp, phòng ăn.

Không xà ngang, trần nhà phòng ăn nghiêng

Trần nhà của phòng ăn không đặt nghiêng, lệch nên được làm phẳng, không được có thanh xà ngang trên mái, đặc biệt là không có xà ngang đặt ngay vị trí trên bàn ăn vì nó làm ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa và lâu dài sẽ khiến sức khỏe gia đình yếu kém, mắc nhiều bệnh tật.

Phòng ăn không đối diện với WC, phòng tắm

Theo phong thủy, WC, phòng tắm dù được làm sạch sẽ đến đâu thì nó cũng là nơi chứa nhiều khí xấu, uế khí, bạn không nên đặt phòng ăn đối diện với nơi này. Gia chủ có thể sẽ mắc các bệnh về đường miệng nếu sắp xếp phòng ăn và WC chiếu thẳng vào nhau. Đặt cách xa hoặc lệch hướng là cách tốt nhất.

Lưu ý về hình dáng bàn ăn

Bàn ăn là nơi cả nhà mỗi sáng hay tối quay quần cùng nhau thưởng thức bữa ăn, tạo không khí đầm ấm, sức sống cho ngôi nhà. Nên bàn ăn cần đặt ở vị trí trung tâm, khi nhân viên dịch vụ chuyển nhà đưa bàn đến nhà mới, bạn cần yêu cầu họ đặt bàn ở vị trí chính giữa nhà.

Lựa chọn bàn ăn tốt nhất là bàn hình tròn, bầu dục với ngụ ý mặt trời, kích thích các đường chảy của năng lượng dương để chúng được dồi dào, cân bằng trong ngôi nhà bạn. Nếu chọn bàn vuông hoặc bàn hình chữ nhật thì bạn cần chọn loại có họa tiết hình tròn để vẫn đem lại nhiều năng lượng cho phòng ăn. Sắp xếp phòng ăn hợp phong thủy

Vị trí ghế của gia chủ nên đặt chiếu thẳng với cửa chính để đảm bảo mọi chuyện trong cuộc sống, công việc gia chủ đều có thể kiểm soát tốt. Các ghế bạn cần chuẩn bị càng nhiều càng tốt, không nên để thiếu vì chẳng bị khách nào cảm thấy thoải mái khi đến làm khách mà phải ngồi ghế phụ hoặc phải đứng ăn.

Sơn tường màu sắc hợp phong thủy

Các màu sắc được chuyên gia phong thủy khuyến cáo gia chủ sử dụng cho phòng ăn là màu xanh nhạt, vàng, đỏ vì chúng kích thích vị giác, giúp mọi người ăn ngon. Màu xanh lá cây, tím cũng được khuyến khích vì chúng tạo cảm giác thèm ăn ở mọi người. Màu cam là màu tuyệt đối nên tránh vì nó khiến người ta cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi ăn, ăn không ngon miệng.

Trang trí phòng ăn với ít đồ dùng, không đặt quá nhiều đồ trong phòng này vì nó dễ khiến mọi người bị phân tâm khi ăn, không ăn uống tập trung, làm giảm chất lượng bữa ăn.

Thời điểm thiết kế và sắp xếp phòng ăn trước và sau khi chuyển nhà trọn gói, bạn hãy tránh hoặc làm những điều hợp phong thủy ở trên để đảm bảo phòng ăn không cản trở mà trợ giúp gia chủ có thật nhiều điềm lành, năng lượng tốt, vượt qua các khó khăn, xui xẻo, trở ngại.

One thought on “sắp xếp phòng ăn theo phong thủy khi chuyển nhà

Trả lời